Đan nhanh mũ len cho baby kiểu đan siêu dễ

Chiếc mũ được thiết kế bởi Sara Palojärvi cho baby. Các mẫu đơn cơ bản, nhưng dùng màu sắc sáng làm cho chiếc mũ rất dễ thương và bạn cũng không mất nhiều thời gian để đan chiếc mũ này.

0
42

Kích thước mũ len cho baby

  • 62/68 cm

Dụng cụ và nguyên liệu đan mũ len cho baby

  • 50 g len Novita Baby Merino màu vàng cháy
  • que đan vòng 2.5mm và 3mm, que đan hai đầu 3mm

Các mẫu đan sử dụng để đan mũ len baby

  • Mẫu garter: đan xuống tất cả các hàng
  • Mẫu RIB: k1, p1 lặp đến hết hàng. ở mặt trái, đan xuống với mũi đan xuống, đan lên với mũi đan lên.
  • Thử len: 28 mũi đan theo mẫu garter dùng que 3mm đo được chiều dài 10cm

Các kí hiệu sử dụng trong bài viết bạn có thể xem tại đây

Hướng dẫn đan mũ len cho baby

Sử dụng que đan 3mm, bắt 76 mũi. Bắt đầu đan theo mẫu garter. Trượt mũi thứ nhất ở đầu mỗi hàng.

Khi đo được chiều dài là 11 cm, bắt đầu giảm mũi ở phần chóp mũ: đan mũi garter như trên, và trên hàng ở mặt phải, đan cho đến khi còn lại 25 mũi. Đan skp để giảm mũi (skp: trượt 1 mũi như là dan xuống, đan xuống 1 mũi, và vắt mũi trượt qua mũi đan) và quay que đan lại. Trượt 1 mũi, k26, p2tog. Quay lại. Trượt 1 mũi, đan 26 mũi, skp.

Tiếp tục đan như vậy , để giảm mũi ở các phía khi 28 mũi ở giữa được giữ nguyên. Khi chỉ cọn lại 28 mũi, ngắt len và chuyển các mũi này sang que đan tạm.

Viền mũ: dùng que đan 2.5mm , móc lấy 32 mũi dọc theo mỗi phía, 2 phía là 64 mũi và 28 mũi đang trên que đan tạm. Tổng 92 mũi. Bắt đầu đan mẫu RIB với hàng đan ở mặt phải. Khi phần viền mũ đo được chiều dài là 2cn, trên hàng ở mặt phải đan xuống 6 mũi, chiết 80 mũi của mẫu RIB, đan xuống 6 mũi cuối. Chuyển các mũi còn lại của phần viền mũ sang que đan tạm.

Dùng que đan hai đầu, đan theo kỹ thuật chuỗi i-cord như sau: chuyển 6 mũi từ que đan tạm sang que đan 2 đầu và đan xuống tất cả các mũi, không quay lại mà kéo trượt các mũi sang đầu còn lại của que đan và tiếp tục đan xuống. lặp đi lặp lại cho đến khi bạn đo được chiều dài của chuỗi là 12cm thì ngắt len, luồn sợi len qua các mũi và kéo chặt lại. Đẩy đoạn len thừa vào phía trong của sợi.

Chuỗi còn lại cũng làm tương tự.

Chúc các bạn thành công!

Link gốc bài viết xem thêm ở đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây